ยังไง? สื่อนอกบอก Samsung Galaxy S6 จะมาพร้อมจอโค้ง 2 ด้าน

ทีมนักเขียน
Writer By Techaholic
13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 10:30 น.   เล่าข่าวสมาร์ทโฟน
0comment
4,006views
0shares
0photos
เล่าข่าวสมาร์ทโฟน ฉบับที่ 299

ก่อนหน้านี้กระแสข่าวบอกว่าซัมซุงจะเปิดตัว Galaxy S6 กับ Galaxy S Edge จอโค้ง 2 รุ่น แต่ไปๆ มาๆ กลายเป็นว่าจะเหลือรุ่นเดียวแล้วครับ

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีเล่าข่าวสมาร์ทโฟน"  อีกเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้นชาวโลกก็จะได้พบกับสมาร์ทโฟนระดับ Hi-end รุ่นใหม่ล่าสุดจากซัมซุงที่จะเปิดตัวในงาน MWC 2015 ในวันที่ 1-2 มีนาคมนี้ โดยกระแสข่าวของสมาร์ทโฟนที่ว่าก็ยังมีอยู่มากมาย ทั้งภาพหลุด และข้อมูลสเปค ซึ่งคาดกันว่าซัมซุงจะปล่อยออกมาพร้อมกัน 2 รุ่นทั้ง Galaxy S6 และ Galaxy S Edge ที่จะมีขอบจอโค้งแบบ Note Edge แต่ล่าสุดสำนักข่าวบลูมเบิร์กมีรายงานแต่แตกต่างกันออกไปครับ

 

galaxy S6 Edge

ภาพจาก engadget

 

โดยบลูมเบิร์กได้รายงานข้อมูลออกมาว่าบริษัทซัมซุงจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.1 นิ้ว Samsung Galaxy S6 ซึ่งจะมาพร้อมหน้าจอมุมโค้งทั้งสองด้าน ซึ่งจะแตกต่างจาก Galaxy Note Edge ที่มีหน้าจอโค้งเพียงด้านขวา และไม่ชัดเจนว่าจอโค้งดังกล่าวจะเกิดกับ Galaxy S6 เลยหรือว่าจะมีการแยกรุ่นดั่งที่เป็นข่าวอยู่ก่อนหน้ากันแน่ ซึ่งบลูมเบิร์กไม่ได้พูดถึงครับ แต่ค่อนข้างชัดเจนว่าจะใช้หน้าจอความละเอียด Qaud HD ขนาด 2,560 x 1,440 พิกเซล และมาพร้อม Android 5.0.2 Lollipop ส่วนโค้ตเนมของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีชื่อว่า Project Zero  ครับ

 

ตอนนี้ไม่ว่าจะข่าวไหนที่ออกมา ก็อย่าเพิ่งเชื่อจนกว่าจะถึงวันที่ 1 มีนาคมจะดีกว่า เพราะซัมซุงถือเป็นผู้ผลิตอีกเจ้าที่สามารถเก็บความลับไม่ให้รั่วไหลได้ค่อนข้างดีกว่าคู่แข่งเลยทีเดียวเชียว คงต้องลุ้นกันต่อไปได้ Galaxy S6 หรือ Galaxy S Edge นั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร แล้วจะมาแบบเดี่ยวหรือมาเป็นแพคคู่เหมือนตอนเปิดตัว Galaxy Note 4 ครับ

 

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: engadget
ทีมนักเขียน
Writer "Techaholic "
Techaholic (เทค-อะ-โฮ-ลิค) นักเขียนบ้าพลังไอทีซอร์ฟแวร์ และเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ สร้างมุมมองที่แตกต่าง ไม่เลือกข้าง แม้ว่ารูปจะถ่ายที่สํานักงานแอปเปิล แต่สมาร์ทโฟนที่ใช้ก็เป็น Android แท็บเล็ตที่ใช้ก็เป็น iPad คอมพิวเตอร์ก็เป็น Windows 8 และสลับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการตามอายุการใช้งาน เพื่อให้เข้าถึงจิตวิญญาณของทุกระบบปฏิบัติการในยุคปัจจุบัน! ครับ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์