มวยกล้องมือถือ ศึกกล้องติดเลนส์Wide Note Edge VS Note 3

ทีมนักเขียน
Writer By FAMZ
23 มีนาคม 2558 เวลา 18:54 น.   เปรียบเทียบกล้องมือถือ
1comment
20,600views
4shares
0photos
เปรียบเทียบกล้องมือถือ ฉบับที่ 7

มวยกล้องมือถือ ศึกพี่น้องร่วมค่ายตระกูล Note เมื่อติดเลนส์ Wide 590 บาท ( Super Wide 0.4x) เข้าไป  Note Edge และ Note 3 ภาพจะออกมาเป็นอย่างไร ไปดูมวยปะทะกัน

 

มวยกล้องเลนส์Note3 VS Note edge

 

WESMART "เพื่อนซี้สถานีมือถือ" สวัสดีชาว Wesmart อากาศร๊อน...ร้อนช่วงนี้ ก็ไม่เท่าสมาร์ทโฟนร้อนๆ ที่เปิดตัวออกมาแข่งกันไม่ขาดสาย เปิดตัวมาให้ชมเฉยๆ คงจะตื่นเต้นชั่วคราว วันนี้ วีสมาร์ทจะชวนคุณตื่นเต้นเข้าไปอีก เมื่อทางทีมงานได้สั่งซื้อ Clip Lens Wide ( Super Wide 0.4x) ราคา 590 บาท อุปกรณ์สำหรับคนชอบถ่ายภาพกว้างๆ ไม่เอาแล้วภาพแคบๆเนี่ย อยากเห็นกว้างๆ คือแบบใช้แอพ Wide Selfie ไม่หนำใจไรงี้ เลยต้องลองอุปกรณ์เสริมสักหน่อย ศึกครั้งนี้ ขอปะทะระหว่างพี่น้องตระกูล Note พี่ใหญ่อย่าง Note 3 เค้าชอบปะทะกะน้องใหม่ไปทั่ว รอบนี้เค้าขอสู้ศึกชิงบัลลังค์กับน้องให่ตัวล่าสุด Galaxy Note Edge ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้ แน่นอนว่า ขนาดกล้องต่างกันอยู่แล้ว โดยโน๊ต เอดจ์ อยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล และ โน๊ต 3 เพียง 13 ล้านพิกเซล

 

แต่พระเอกของงานนี้ไม่ใช่ความละเอียด ของกล้องทั้งสองหรอกครับ พระเอกคือเลนส์ Wide ที่เรานำมาทดสอบกับ 2 รุ่นต่างๆหาก ภาพที่เราถ่ายก็วิวบรรยากาศทั่วไปตามท้องถนนเลยครับ เพื่อจะมาดูความกว้างของภาพเลนส์ Wide กันว่าจะกว้างโดนใจแค่ไหน โดยยกแรกเราจะเทียบภาพที่ถ่ายปกติและภาพติดกล้องเลนส์WideของNote Edge ก่อน และยกถัดมา จะเป็นการเทียบภาพปกติและเมื่อติดกล้องเลนส์ Wide แล้วของ Note 3  ถ้ากลัวงง ก็อ่านตามคำบรรยายนะครับ เอาล่ะ!!! ศึกครั้งนี้ต้องเริ่มขึ้นแล้ว แอ่น แอ๊นนนน....เต้งๆๆๆๆๆ!! (ระฆังมวยเริ่ม)                     

                         

ตารางวัดน้ำหนักเปรียบเทียบกล้องมือถือ
สเปค ฝ่ายแดง
Galaxy Note Edge
ฝ่ายน้ำเงิน
Galaxy Note 3
กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล 13 ล้านพิกเซล
กล้องหน้า 3.7 ล้านพิกเซล 2 ล้านพิกเซล
สื่อวีดีโอ UHD Full HD
รูรับแสง F1.9
แฟลช v v
HDR v v
(ใช้เมาส์เลื่อนสไลด์ดูภาพเปรียบเทียบ)
1
ภาพจากNote edge ภาพจากNote edge
Note Edge ภาพตึกก่อสร้าง ซ้ายภาพถ่ายปกติยังไม่ติดกล้องเลนส์ Wide ครับ สีสันสดใสสว่าง ขวา ติดกล้องเลนส์Wide แล้วครับ ได้ภาพที่กว้างขึ้นมากๆๆๆ แต่จะเบลอๆตรงรอบข้างครับ
2
ภาพจากNote edge ภาพจากNote edge
Note Edge ภาพถ่ายวิวคน ซ้ายถ่ายภาพปกติ ยังเห็นคนชัดสว่างสดใส แตพอติดกล้องเลนส์ปุ้ป เห็นทั้งบ้านเลยครับ แต่จะมืดๆนิดหน่อย
3
ภาพจากNote edge ภาพจากNote edge
Note Edge ภาพถนนในซอย(โฟกัสรถตู้) ซ้ายภาพปกติ เห็นรถใกล้มาก สว่างสดใสด้วย ขวาติดกล้องเลสน์Wide แล้ว กว้างเห็นถนนและรถรอบๆทันทีเลย
4
ภาพจากNote edge ภาพจากNote edge
Note Edge ภาพแผงผลไม้หลากชนิด ซ้ายภาพปกติ ถ่ายแค่โฟกัสผลไม้2-3 อย่างเอง ขวาติดกล้องเลนส์ Wide แล้ว เอ้า เห็นทั้งแผงเลยทีนี้ ผลไม้หลาดชนิดติดคนด้วย
5
ภาพจากNote edge ภาพจากNote edge
Note Edge ภาพหน้าปากซอยร้านอาหาร ซ้ายปกติ เห็นใกล้ๆแค่ป้ายกับถนนนิดหน่อย พอติดเลนส์ Wide ปุ้ป เห็นป้ายปั๊มน้ำมันเอสโซ่เลย
6
ภาพถ่ายNote3 ภาพถ่ายNote3
Note 3 ภาพตึกก่อสร้าง ซ้ายปกติเห็นในวงแคบ ตึกชัด พอติดกล้องเลนส์ Wide ก็เห็นยันลานจอดรถข้างล่างเลย
7
ภาพถ่ายNote3 ภาพถ่ายNote3
Note 3 ภาพถ่ายวิวคน ซ้ายภาพปกติ เห็นคนชัดสว่างสดใส ขวาติดกล้องเลนส์ Wide แล้วก็เห็นทั้งบ้านเช่นกัน
8
ภาพถ่ายNote3 ภาพถ่ายNote3
Note 3 ภาพถนนในซอย(โฟกัสรถตู้) ซ้ายภาพปกติ เห็นรถใกล้ๆชัดเจน ขวาติดกล้องเลนส์ Wide แล้ว กว้างเห็นถนนอีกฝั่งทันที
9
ภาพถ่ายNote3 ภาพถ่ายNote3
Note 3 ภาพแผงผลไม้ ซ้ายภาพปกติ โฟกัสผลไม้แค่ 2-3 อย่าง ติดเลนส์ Wide ปุ้ป เห็นเกือบทั้งร้าน อันนี้จะเบลอไปนิด
10
ภาพถ่ายNote3 ภาพถ่ายNote3
Note 3 ภาพหน้าปากซอยร้านอาหาร ซ้ายปกติ เห็นป้านร้านใกล้ๆเช่นกัน พอติดกล้องเลนส์Wide เท่านั้นก็เห็นถนนกว้างขึ้นครับ

มาสรุปการเปรียบเทียบกล้องทั้ง 2 รุ่นเมื่อติดเลนส์ Wide แล้วสักหน่อย

 

Galaxy Note Edge จากการถ่ายภาพปกติของรุ่นนี้ภาพให้ความคม สีสวยชัดเจนดี เมื่อติดกล้องเลนส์ Wide ไปแล้ว จะเห็นภาพที่กว้างขึ้น และเมื่อเทียบกับ Galaxy Note 3 เราอาจจะเทียบไม่ได้เรื่องความละเอียด เพราะตัวโน๊ต เอดจ์ ชัดกว่าอยู่แล้ว แต่ว่าด้วยเรื่องภาพเมื่อติดเลนส์กล้องแล้ว Note Edge ยังคงชนะไป เพราะได้มุมภาพที่กว้างกว่ามาก ในภาพที่เหมือนกัน ลองสังเกตดูนะครับ ส่วน Note 3 ภาพกว้างก็จริง แต่ก็ยังแคบกว่า Note Edge เล็กน้อย ส่วนข้อเสียเล็กน้อยของกล้องเลนส์ Wide ติดมือถือ เวลาเห็นภาพมุมกว้าง ต่อให้มือชัด ก็จะเห้นแค่ตรงกลางชัด ส่วนรอบๆข้างจะเบลอๆนิดหน่อย อารมณ์แบบกระจกมองถนนเลย ถ้าจะตัดสินว่าใครชนะ เมื่อติดเลนส์ Wide แล้ว ผมตัดสิน Note Edge ครับ....เต้งๆๆๆ  

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น กล้อง Lens Wide ติดมือถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่หาซื้อได้ทั่วไปครับ อาจต้องสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ด้วย ใครชอบพกกล้องเลนส์เก๋ๆเวลาถ่ายภาพมุมกว้างนอกสถานที่ ก็ลองหามาเล่นดูครับ แล้วรอติดตามชมรีวิวแกะกล่องกันครับ!!! สวัสดีครับ

ห้ามพลาดติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันได้ที่นี้..ทุกวันทันสถานการณ์!! กับพวกเรา "WESMART" สถานีมือถือของคุณ
เจอกันที่โลกออนไลน์
เป็นกำลังใจให้พวกเราง่ายๆ แค่ ชอบกด Like ใช่กด Share ครับ
ที่มา: Wesmart
ทีมนักเขียน
Writer "FAMZ"
ชื่อ "famz" จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังในกรุงเทพมหานครนี้เองครับ เป็นคนชอบเทคโนโลยี่และการสร้างสรรค์ไอเดียผ่านสื่อมัลติมีเดียที่ให้ทั้งสาระและความบันเทิง ชอบผลิตผลงานแปลกใหม่ออกสู่สายตาชาวโซเชียลเน็ตเวิร์ค ติดตามกันได้ที่นี้ครับผม..
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score10/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน สมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
ความคิดเห็น
SetUp Naruepat Payachai

1519 วันที่แล้ว

ขอบคุณมากๆ สำหรับรีวิวคร้าบบบบ
StarStarStarStarStar
ความคิดเห็นที่
1
แสดงความคิดเห็น
 
logo weloveWE SMARTPHONE CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์